Sản xuất tủ hồ sơ - Xưởng nội thất Hợp Thành

Chi tiết tin

Ở nhà trên cây, muôn phần thích thú

Ngày đăng :17-10-2016 09:07:29 PM - Đã xem :449Thu mình trong một lô đất rộng khoảng 600 mẫu Anh, trong địa phận rừng mưa của Costa Rica, gần đường cao tốc Pan American, Finca Bellavista là một ngôi làng có cộng đồng người sống trên những căn nhà được dựng trên những cây cổ thụ của rừng già.

Cách thị trấn gần nhất khoảng 2 dặm, ngôi làng gần như biệt lập với thế giới hiện đại. Trải qua 7 năm tồn tại, cộng đồng ngày càng phát triển với 27 căn nhà trú trên những cây riêng biệt. Làng gồm có một địa điểm sinh hoạt cộng đồng, căn-tin, nhà tắm công cộng, nơi đốt lửa trại, quán cà phê và cả một khu vực có wifi để truy cập mạng internet. Ngoài các tiện nghi ưu biệt trên, mỗi căn nhà đều được cung cấp đường ống nước riêng, nối với những dòng suối tinh khiết trong núi. Chất thải của làng cũng được xử lý bằng một hệ thống thông minh, hiện đại. 

 

o nha tren cay, muon phan thich thu - 1o nha tren cay, muon phan thich thu - 2


Những căn nhà thấp thoáng trong rừng mưa nhiệt đới

 

Tạo dựng Finca Bellavista với mục đích bảo tồn 300 mẫu rừng nhiệt đới địa phương, cặp vợ chồng Erica và Matt Hogan có lẽ đã rất hài lòng với sự phát triển tích cực của ngôi làng. Tài nguyên thiên nhiên, năng lượng mặt trời, năng lượng thủy điện được sử dụng một cách hợp lý, khôn ngoan, đảm bảo cư dân được sử dụng nguồn năng lượng sạch, bền vững, đáng tin cậy. Đặc biệt là không ai phải thanh toán hóa đơn tiền điện hàng tháng. 

Một số gia đình đã mua căn nhà để định cư, một số khác cho những khách du lịch thuê để nghỉ dưỡng và cảm nhận vẻ đẹp của rừng mưa nhiệt đới. Mọi người có thể lựa chọn cách di chuyển bằng đường mòn, những cây cầu treo bắc qua các căn nhà hoặc dây cáp. 

 

o nha tren cay, muon phan thich thu - 3o nha tren cay, muon phan thich thu - 4


Khách du lịch thuê các căn nhà để nghỉ dưỡng và cảm nhận vẻ đẹp của rừng mưa nhiệt đới

 

Hầu hết các cư dân sống ở Finca Bellavista có lối sống đơn giản, gần gũi với thiên nhiên. Ý thức môi trường của họ rất lớn và muốn được tự do trong không gian đặc biệt này. Ngoài những người trẻ thích mạo hiểm, một phần lớn cư dân của làng là những người hưu trí, muốn tìm kiếm một cuộc sống yên bình.  

“Ngôi làng không chỉ bảo tồn tính toàn vẹn các tán rừng nhiệt đới, mà còn mang đến một lối sống khác thường, mạo hiểm. Ở đó, âm nhạc là tiếng hót của chim rừng nhiệt đới, và mọi người di chuyển bằng dây cáp để thưởng thức các bữa ăn, hay một ly cocktail buổi tối”, cặp vợ chồng sáng tạo đồng thời là người quản lý ngôi làng nói. Mô hình nhà trên cây cũng đang được liệt vào những liệu pháp điều trị các chứng bệnh về tinh thần trong tương lai. 

 

o nha tren cay, muon phan thich thu - 5o nha tren cay, muon phan thich thu - 6o nha tren cay, muon phan thich thu - 7


Ngoài những người trẻ thích mạo hiểm, một phần lớn cư dân của làng là những người hưu trí muốn tìm kiếm một cuộc sống yên bình


Giới thiệu

Giới thiệu
Được hình thành và phát triển từ năm 2010, Công ty Nội Thất Hợp Thành đã từng tham gia Thiết kế và Thi công rất nhiều dự án Nội thất ... với sự đa dạng về phong cách sáng tác.

Tin tức mới

Hotline: 0902 523 993
  • skype zalo Mr. Tiếp
  • skype zalo Mr. Tiếp